Quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh

Ngày hỏi:02/04/2018

Quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Lâm, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giả đáp và cung cấp thông tin gúp, cụ thể là quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh
   (ảnh minh họa)
  • Quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh được quy định tại Điều 9 Quyết định 43/2017/QĐ-TTg về quy định trách nhiệm thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   - Quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia

   + Tổng cục Hải quan chịu trách nhiệm quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia; tạo lập, phân quyền cho công chức thực hiện các chức năng trên Cổng thông tin một cửa quốc gia theo đề nghị của các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng hàng không.

   + Các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng hàng không có trách nhiệm cung cấp danh sách, quyền hạn công chức thuộc đơn vị tham gia xử lý thông tin trên Cổng thông tin một cửa quốc gia; kịp thời thông báo các công chức không còn thẩm quyền trên Cổng thông tin một cửa quốc gia về Tổng cục Hải quan.

   - Quản lý người sử dụng hệ thống thông tin nghiệp vụ của các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng hàng không:

   Các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng hàng không chịu trách nhiệm quản lý người sử dụng hệ thống thông tin nghiệp vụ của đơn vị.

   Trên đây là câu trả lời cách hiểu về quản lý người sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 43/2017/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn