Quyết định kiểm tra, giám sát đối với phương tiện vận tải, người, hành lý xuất nhập cảnh trong hoạt động nghiệp vụ hải quan

Ngày hỏi:04/03/2020

Liên quan về việc kiểm tra và giám sát người xuất nhập cảnh trong hoạt động nghiệp vụ hải quan. Anh/chị cho tôi hỏi về việc người và hành lý của người xuất nhập cảnh thì cơ quan hải quan thực hiện kiểm tra, giám sát như thế nào?

   Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyết định kiểm tra, giám sát đối với phương tiện vận tải, người, hành lý xuất nhập cảnh trong hoạt động nghiệp vụ hải quan được quy định tại Điều 29 Thông tư 81/2019/TT-BTC, cụ thể như sau:

   Căn cứ mức độ rủi ro đối với phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; người xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và các thông tin nghiệp vụ tại thời điểm ra quyết định, cơ quan hải quan quyết định kiểm tra, giám sát và thông báo trên Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan như sau:

   - Rủi ro cao, rủi ro trung bình: Thực hiện kiểm tra, giám sát.

   - Rủi ro thấp: Chưa thực hiện việc kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện đánh giá tuân thủ pháp luật người khai hải quan, phân loại rủi ro cho kỳ đánh giá tiếp theo.

   Ban biên tập phản hồi.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn