Seal hải quan là gì?

Ngày hỏi:27/07/2018

Seal hải quan là gì? Tôi là Tùng Dương, tôi đang làm việc trong lĩnh vực hải quan. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Seal hải quan là gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Seal hải quan là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Quyết định 320/2000/QĐ-TCHQ về seal hải quan do Tổng cục Hải quan ban hành thì:

   Seal hải quan (gọi tắt là Seal) là “Khóa niêm phong an toàn của ngành Hải quan” được chuyên dùng để niêm phong các container (gồm cả các hòm và thùng, các toa xe lửa, thùng ô tô, hầm tầu thuỷ và canô, nhà kho, nhà hầm v.v... mà nắp hoặc cánh cửa có cấu tạo như kiểu cánh cửa container để niêm phong được bằng seal) chứa đựng hàng xuất nhập khẩu, bao gồm cả container rỗng xuất nhập khẩu đang chịu sự giám sát quản lý của Hải quan.

   Trên đây là nội dung quy định về Seal hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 320/2000/QĐ-TCHQ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn