Sử dụng kết quả phân loại kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu

Ngày hỏi:25/10/2019

Chào ban biên tập, cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện nay thì việc sử dụng kết quả phân loại kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng kết quả phân loại kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 14/2015/TT-BTC thì việc sử dụng kết quả phân loại kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu như sau:

   1. Kết quả phân loại hàng hóa được sử dụng để áp dụng chính sách quản lý hàng hóa trên cơ sở thực hiện quy định về điều kiện, thủ tục, hồ sơ áp dụng tại Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu; Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu; Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Danh mục hàng hóa thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai.

   2. Kết quả phân loại hàng hóa được sử dụng để áp dụng mức thuế đối với một mặt hàng trên cơ sở thực hiện quy định tại các Biểu thuế áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai và điều kiện, thủ tục, hồ sơ để được áp dụng mức thuế quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

   Trên đây là quy định về sử dụng kết quả phân loại kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn