Thời hạn làm thủ tục hải quan đối với tàu biển nhập cảnh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/08/2016

Thời hạn làm thủ tục hải quan đối với tàu biển nhập cảnh được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em đang nghiên cứu những quy định trong thục tục hải quan, xuất nhập khẩu. Có vài thắc mắc em chưa rõ lắm. Các anh chị cho em hỏi: Thời hạn làm thủ tục hải quan đối với tàu biển nhập cảnh được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 42/2015/TT-BTC thì thời hạn làm thủ tục hải quan đối với tàu biển nhập cảnh được quy định như sau:

   a) Đối với người khai: người khai phải khai và nộp hồ sơ hải quan chậm nhất 02 giờ sau khi Cảng vụ thông báo phương tiện vận tải nhập cảnh đã đến vị trí đón hoa tiêu;

   b) Đối với cơ quan Hải quan: không quá 01 giờ kể từ khi người khai hải quan nộp đủ hồ sơ hải quan theo quy định.

   Thời hạn làm thủ tục hải quan đối với tàu biển nhập cảnh được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 42/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan đối với phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn