Thủ tục hủy các nghĩa vụ thuế, phí khi hủy tờ khai hải quan trước khi thông quan trên Hệ thống

Ngày hỏi:29/11/2018

Tôi là Phương Anh. Hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về các thủ tục khi thực hiện trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của ngành Hải quan. Có thắc mắc sau tôi có thắc mắc sau tôi mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Thủ tục hủy các nghĩa vụ thuế, phí  khi hủy tờ khai hải quan trước khi thông quan trên Hệ thống được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục hủy các nghĩa vụ thuế, phí khi hủy tờ khai hải quan trước khi thông quan trên Hệ thống quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 13 Quyết định 1966/QĐ-TCHQ năm 2015 về Quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

   - Hủy tiền thuế (nếu có) trên Hệ thống KTT (thông qua chứng từ ghi sổ H3);

   - Chuyển thuế từ tờ khai hủy sang tờ khai khai lại (nếu có):

   Căn cứ giấy đề nghị điều chỉnh thuế theo mẫu C.1-07 ban hành kèm theo Thông tư số 08/2013/TT-BTC ngày 10/01/2013 của Bộ Tài chính do người khai hải quan nộp, công chức được giao nhiệm vụ thực hiện:

   + Kiểm tra thông tin trên giấy nộp tiền và giấy đề nghị điều chỉnh thuế, nếu hợp lệ sử dụng nghiệp vụ chức năng J trên Hệ thống KTT xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế cho tờ khai khai lại;

   + Chuyển Giấy nộp tiền và Giấy đề nghị điều chỉnh thuế theo mẫu C.1-07 cho bộ phận kế toán để điều chỉnh theo quy định.

   - Thông báo cho Cục Thuế nội địa hoặc Chi cục Hải quan theo quy định tại điểm b.1.5 khoản 2 Điều 22 Thông tư số 38/2015/TT-BTC thông qua mẫu số 04 Phụ lục 1 Quy trình này.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn