Thủ tục xuất khẩu hàng thực phẩm sang thị trường Campuchia

Ngày hỏi:28/02/2014

Chúng tôi là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chế biến từ thịt Hiện nay, chúng tôi muốn xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường Campuchia. Vậy, chúng tôi phải thực hiện những thủ tục gi?  trình tự như thế nào? hoặc tôi có thể tham chiếu ở quy định nào hoặc cơ quan nào có thể cung cấp thông tin giúp tôi.

  • Hiện nay thì pháp luật đã mở rất nhiều cho doanh nghiệp về vấn đề xuất khẩu theo hướng doanh nghiệp nếu có đối tác, đơn đặt hàng và hợp đồng từ nước ngòài thì có thể xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của mình ra nước ngoài mà ko cần phải xin giấy phép nhập khẩu, hạn ngạch gì cả.

   Theo đó, nếu doanh nghiệp bạn có hợp đồng mua bán hàng hóa ra nước ngoài theo đúng hàng hóa mà mình có chức năng sản xuất thì có quyền làm hủ tục hải quan đề xuất khẩu sang nưc ngoài. Dĩ nhiên là khi làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế má đầy đủ


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn