Tổ chức nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất phải đáp ứng các điều kiện gì về bảo vệ môi trường?

Ngày hỏi:12/10/2016

Tổ chức nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất phải đáp ứng các điều kiện gì về bảo vệ môi trường? Bạn đọc Trương Xuân Sang, địa chỉ mail truongth****@gmail.com hỏi: Tôi nghe nhiều về việc nhập khẩu phế liệu. Tôi thấy rất lo lắng, vì đã là phế liệu mà nhập về thì sẽ ảnh hưởng tới môi trường. Cho tôi hỏi: Tổ chức nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất phải đáp ứng các điều kiện gì về bảo vệ môi trường? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu được quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu (Có hiệu lực từ ngày 15/06/2015), theo đó:

  Tổ chức nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất phải đáp ứng các điều kiện sau:

  a) Có hợp đồng ủy thác nhập khẩu ký với tổ chức, cá nhân sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất đã đáp ứng đúng các quy định tại Khoản 1 Điều này;

  b) Ký quỹ bảo đảm phế liệu nhập khẩu theo quy định tại Nghị định này;

  c) Có văn bản cam kết về việc tái xuất hoặc xử lý phế liệu trong trường hợp phế liệu nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường;

  d) Không được phép lưu giữ phế liệu nhập khẩu trong trường hợp không có kho bãi đảm bảo các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này.

  (Khoản 2 Điều 56 Nghị định 38/2015/NĐ-CP)

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện về bảo vệ môi trường đối với Tổ chức nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, được quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn