Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc ngăn chặn phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu

Ngày hỏi:02/01/2020

Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc ngăn chặn phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu được quy định thế nào theo quy định mới? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc ngăn chặn phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu
   (ảnh minh họa)
  • Căn Khoản 3 Điều 6 Quyết định 35/2019/QĐ-TTg (Có hiệu lực ngày 15/02/2020) quy định trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc ngăn chặn phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu như sau:

   - Phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương kịp thời cập nhật, thông báo Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu do Thủ tướng Chính phủ quyết định, các quy định về xử lý đối với người vận chuyển đến các chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải hoặc người được chủ phương tiện vận tải ủy quyền để biết, chủ động thực hiện khi phương tiện có kế hoạch nhận hàng chuyên chở từ nước ngoài.

   - Phối hợp với cơ quan hải quan khuyến cáo các chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải hoặc người được chủ phương tiện vận tải ủy quyền chỉ vận chuyển về Việt Nam những lô hàng phế liệu đủ điều kiện nhập khẩu và tổ chức, cá nhân nhập khẩu đứng tên trên vận đơn có trong danh sách do Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp.

   - Chỉ đạo doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng không cho phép dỡ hàng hóa là phế liệu nhập khẩu xuống cảng đối với những lô hàng phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu theo thông báo của cơ quan hải quan như quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ Giao thông vận tải
  Phế liệu
  Nhập khẩu phế liệu
  Điều kiện nhập khẩu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn