Trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam trong việc nhận cơ chế hỗ trợ

Ngày hỏi:16/02/2019

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên. Hiện tôi đang công tác trong ngành vận tải hàng hải. Vì yêu cầu công việc nên tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam trong việc nhận cơ chế hỗ trợ được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam trong việc nhận cơ chế hỗ trợ được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Quyết định 149/2003/QĐ-TTg, cụ thể như sau:

   - Sử dụng có hiệu quả các nguồn tài chính tự huy động và nguồn tài chính được vay ưu đãi để thực hiện mục tiêu phát triển đội tàu biển Việt Nam nhằm từng bước tăng thị phần vận tải hàng hoá xuất, nhập khẩu của đội tàu biển Việt Nam.

   - Phải có biện pháp và cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình theo đúng Hợp đồng đã ký với chủ hàng, theo đúng quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế và phải thực hiện mức giá cước mang tính cạnh tranh so với mức bình quân trong khu vực.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn