Trách nhiệm của người khai hải quan trong thủ tục hải quan điện tử đối với tàu bay xuất cảnh là gì?

Ngày hỏi:07/09/2016

Trách nhiệm của người khai hải quan trong thủ tục hải quan điện tử đối với tàu bay xuất cảnh là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em đang nghiên cứu những quy định trong thục tục hải quan, xuất nhập khẩu. Có vài thắc mắc em chưa rõ lắm. Các anh chị cho em hỏi: Trách nhiệm của người khai hải quan trong thủ tục hải quan điện tử đối với tàu bay xuất cảnh là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 42/2015/TT-BTC thì trách nhiệm của người khai hải quan trong thủ tục hải quan điện tử đối với tàu bay xuất cảnh được quy định như sau:

   a) Thực hiện các quyết định của cơ quan hải quan theo quy định của pháp luật về thủ tục hải quan đối với tàu bay xuất cảnh;

   b) Tạo lập thông tin điện tử về hồ sơ hải quan, nộp hồ sơ hải quan điện tử theo quy định tại Điều 20 Thông tư 42/2015/TT-BTC;

   c) Sau khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh với các cơ quan quản lý, người khai hải quan gửi Thông báo xác nhận tàu rời cảng bằng phương thức điện tử cho Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục tàu theo mẫu số 12 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 42/2015/TT-BTC. Thời điểm gửi Thông báo xác nhận tàu rời cảng được xác định là thời điểm tàu và hàng hóa xuất khẩu chuyên chở trên tàu rời cảng Việt Nam, làm cơ sở thực hiện các chính sách quản lý có liên quan.

   Trách nhiệm của người khai hải quan trong thủ tục hải quan điện tử đối với tàu bay xuất cảnh được quy định tại Khoản 2 Điều 21 Thông tư 42/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan đối với phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hải quan điện tử
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn