Trách nhiệm của người làm thủ tục khai báo tàu bay nhập cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia

Ngày hỏi:31/03/2018

Trách nhiệm của người làm thủ tục khai báo tàu bay nhập cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thu Trúc, đang làm việc tại Sân ban Tân Sơn Nhất, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của người làm thủ tục khai báo tàu bay nhập cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của người làm thủ tục khai báo tàu bay nhập cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 43/2017/QĐ-TTg về quy định trách nhiệm thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   - Bản khai hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không và vận đơn chủ đối với tàu bay nhập cảnh có vận chuyển hàng hóa nhập khẩu;

   - Thông tin về vận đơn thứ cấp đối với tàu bay nhập cảnh có vận chuyển hàng hóa nhập khẩu;

   - Danh sách hành khách đối với tàu bay nhập cảnh có vận chuyển hành khách;

   - Danh sách tổ bay;

   - Bản lược khai hành lý ký gửi của hành khách đối với tàu bay nhập cảnh có vận chuyển hành lý ký gửi của hành khách. Thông tin này được khai độc lập hoặc nằm trong Danh sách hành khách, Danh sách tổ bay và Thông tin về đặt chỗ của hành khách (PNR);

   - Thông tin về chuyến bay (đường bay, số liệu chuyến bay, tên hãng hàng không, cửa khẩu, số lượng hành khách, tổ bay và thời gian nhập cảnh);

   - Thông tin về đặt chỗ của hành khách (thông tin PNR).

   Các chỉ tiêu thông tin khai báo trong các chứng từ theo phương thức điện tử tại khoản này thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này.

   Trên đây là câu trả lời cách hiểu về trách nhiệm của người làm thủ tục khai báo tàu bay nhập cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 43/2017/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn