Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nuôi, chế biến, xuất khẩu cá Tra trong nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra

Ngày hỏi:18/10/2016

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nuôi, chế biến, xuất khẩu cá Tra trong nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra được quy định như thế nào? Bạn đọc Tân Nguyễn, địa chỉ mail nguyen_tan****@gmail.com hỏi: Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Cá Tra là một mặt hàng thương phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Tuy nhiên việc nuôi, chế biến cá Tra hiện nay còn chưa đồng đều và khoa học. Tôi khá quan tâm tới nội dung này và cũng đang nghiên cứu các vấn đề pháp lý về nuôi, chế biến cá Tra. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nuôi, chế biến, xuất khẩu cá Tra trong nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nuôi, chế biến, xuất khẩu cá Tra trong nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra được quy định tại Điều 13 Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra, theo đó:

   1. Tổ chức, cá nhân nuôi, chế biến, xuất khẩu cá Tra có trách nhiệm tuân thủ các quy định pháp luật về nuôi, chế biến và xuất khẩu cá Tra theo quy định của Nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan.

   2. Thương nhân xuất khẩu sản phẩm cá Tra có trách nhiệm:

   a) Tuân thủ các quy định về quản lý, kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu theo quy định của nước nhập khẩu và quy định của pháp luật Việt Nam;

   b) Thực hiện đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá Tra theo các quy định tại Điều 8 Nghị định này và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin nội dung hợp đồng đã đăng ký;

   c) Nộp phí thẩm định kinh doanh thương mại cá Tra theo quy định.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nuôi, chế biến, xuất khẩu cá Tra trong nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra , được quy định tại Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá Tra. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn