Việt kiều được mang theo rượu ngoại về nước không?

Ngày hỏi:15/01/2020

Tôi là Việt Kiều Canada, sắp tới sẽ về nước, tôi muốn mang theo 2 chai rượu ngoại về nước có được không? Nếu được thì có được miễn thuế không? Nhờ hỗ trợ giải đáp, cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 3 Quyết định 31/2015/QĐ-TTg quy định định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng của người nhập cảnh như sau:

   - Rượu, đồ uống có cồn

   + Rượu từ 22 độ trở lên: 1,5 lít;

   + Rượu dưới 22 độ: 2,0 lít;

   + Đồ uống có cồn, bia: 3,0 lít

   Đối với rượu, nếu người nhập cảnh mang nguyên chai, bình, lọ, can (sau đây viết tắt là chai) có dung tích lớn hơn dung tích quy định tại các Điểm a, b, c Khoản này nhưng dung tích vượt không quá 01 (một) lít thì được miễn thuế cả chai, nếu dung tích vượt quá 01 (một) lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

   - ...

   => Như vậy, bạn được phép mang rượu ngoại về Việt Nam và được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Nhưng phải đảm bảo không quá 1,5 lít đối với rượu từ 22 độ trở lên, và không quá 2 lít đối với rượu dưới 22 độ.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn